My 2016 Summer | ด้วยความคิดถึง (4)

“ไปสวนสนุกกันเหอะ!”

หลังจากที่มีรถ แน่นอนว่าการขับรถไปเที่ยวมันเป็นเรื่องที่สนุกสนานสุดๆเลย (และเสียตังสุดๆเช่นกัน 55555 TT..TT) และนี่คืออีกหนึ่งทริปที่คนในบ้านจะไปด้วยกัน แต่เป็นทริปที่การใหญ่ที่สุด สมาชิกก็เยอะที่สุดอีกต่างหาก

มันเริ่มจากกลุ่มนึงในบ้านไปคุยกับเมเนเจอร์มา แล้วเค้าก็แนะนำให้พวกเราไปเที่ยวสวนน้ำในรัฐ ที่ห่างออกไปไม่ไกลมาก ทุกคนก็เริ่มคุยกันละ อยากไปละ อยากไปเล่นน้ำสนุกๆบ้าง ไม่เอาทะเลที่เหมือนบางแสนนี้แล้ว แต่จริงๆคุยทิ้งกันไว้แล้วก็ลืมไป

จนทีนี้เรามานึกได้ว่าห่างออกไปไกลอีกหน่อยมันก็มีสวนสนุก Carowinds ที่เพื่อนเราจากฝึกงานก็มาทำเวิร์คอยู่เหมือนกัน เลยลองเสนอไปว่าไปมั้ย เพราะเพื่อนเราบอกว่าพาเข้าฟรีได้ด้วยแหละ เลยลองเอาไปถามเมเนเจอร์กันดูอีกทีว่าไปไหนดี อันไหนน่าจะเวิร์คกว่า เมเนเจอร์ก็บอกว่าถ้าขับไปกันไหวก็ไป Carowinds เถอะ มีทั้งส่วนสวนสนุกแล้วก็สวนน้ำรวมกันเลย ทูอินวัน โอ้โห ตอนนั้นพอนั่งคุยกันแล้วเกิดอาการอยากไปเดี๋ยวนี้

ทุกคนคุยกันเป็นเรื่องราวใหญ่โตสุดๆ จริงจังเบอร์แรง เร่งหาวันที่จะหยุดตรงกันให้ได้ และมีอยู่วันนึงเป็นวันที่คนที่อยากไปหยุดตรงกันมากที่สุด ก็เลยเลือกวันนั้น คนอื่นๆที่อยากไปเลยหาวิธีสลับชิฟท์ ไปนั่งส่องว่าใครอีกที่หยุดวันนั้น

ที่เราจำได้แม่นและตลกที่สุดคือพินั้ม พินั้มเป็นหนึ่งในคนที่อยากไปแต่ไม่ได้หยุดวันนั้นแล้วมันไปขอสลับชิฟท์กับน้องอีกคนในบ้านที่ชื่อนุ้กนิ้ก แล้วก็ขอสลับแบบไม่บอกเหตุผลด้วยนะ มัดมือชกไปเลยแบบ “นุ้กนิ้ก มึงแลกชิฟท์กะกูนะ โอเคช้ะ โอเคนะ โอเค” ไอ้นุ้กนิ้กมันก็ตอบรับแบบงงๆ “ห้ะ เออ โอเคเจ้ แลกก็ได้ แต่สลับทำไมอ่ะ จะไปไหน” ก็ไม่มีใครตอบอะไร ตอนนั้นก็นั่งด้วยกันอยู่หลายคนด้วยนะ ก็ได้แค่ขำๆหัวเราะกันไปให้น้องมันงงเล่น ท่ารีแอคของมันก็โคตรตลก แบบล่กๆว่าขำกันทำไม แลกชิฟท์กันแค่นี้ทำไมต้องขำ แล้วพอน้องมันรู้ตอนหลังมันก็พุ่งมาใส่อิพินั้มแบบถ้ามันรู้มันไม่ยอมแลกหรอก อยากไปเที่ยวบ้าง! 5555555 ลั่นนนนนน พินั้มมันร้ายยยยย

มีอีกคนนึงที่ก็โคตรตลก อันนี้ถึงขั้นโดดงานเลยทีเดียว คนๆนั้นคือจีโน่ นุ้งจีโน่อยากไปมากๆ อยากไปโคตรๆ พยายามหาคนแลกชิฟท์แต่ไม่มีให้แลก แดดิ้นมากๆ พอถึงคืนก่อนวันไปจีโน่เลยสรุปเอาเองว่าโดด! ช่างงาน ช่างเงิน จีโน่จะไปสวนสนุกค่ะ! โดดงานไปเลยแล้วค่อยบอกทีหลัง จริงจังเรื่องไปเที่ยวเบอร์ไหนก็คิดดู 5555555555

พอถึงวันที่เราจะไป สมาชิกทั้งหมดก็มี 8 คน เรา กวางดาว พินั้ม พิดอก น้ำฝน จีโน่ บิว นน ซึ่งก็ยัดกันไปค่ะ ในรถฮุนไดคันเดียวของเรา 55555555 คนขับหนึ่ง ข้างคนขับหนึ่ง เบาะหลังสี่ ท้ายรถ(นอน)สอง จริงๆมันอาจผิดกฏจราจรเค้าอ่ะนะที่นั่งท้ายรถ แต่ไอ้สองคนท้ายรถมันเตรียมหมอนไปพร้อมนอนมาก ซุกตัวลงทีขับผ่านยังไงก็ไม่เห็นหัวพวกมันแล้ว

How to fit 8 people in one car | รูปนี้น่าเกลียดมากแต่ก็ เอ่อ ช่างมัน...
How to fit 8 people in one car (6 in the back) | รูปนี้น่าเกลียดมากแต่ก็ เอ่อ ช่างมัน…

อ้อ ต้องพูดถึงเรื่องซื้อบัตรเข้าสวนสนุกกันก่อน คือมันมีปัญหานิดนึงตรงเราพยายามติดต่อเพื่อนเราแต่ว่าเพื่อนไม่ตอบค่ะ แบบว่าอาจเพราะพวกเราตัดสินใจกันนาทีสุดท้ายด้วยล่ะมั้ง มันก็เลยจะไม่ทันการ ตอนนั้นเลยแบบเฮ้ย งั้นไม่ต้องรอเพื่อนเราตอบแล้วล่ะ เข้าฟรีไม่ได้ก็ช่างมัน ซื้อบัตรเหอะ ซื้อไปเลย จะเที่ยวทั้งที ยอมจ่ายไปเหอะ ใช้ชีวิตให้สุด อย่าได้เสียดาย 555555 (ตอนหลังเพื่อนมาบอกว่าถ้าทักมาเร็วกว่านี้ก็คงให้โควต้าบัตรฟรีได้หลายคนเลย แต่ก็พลาดไป ช่างเถอะ เสียตังไปแล้ว 555)

ทีนี้พวกเราก็จะมีนั่งถามว่าใครจะซื้อ fast pass บ้าง คนที่ชอบเครื่องเล่นหวาดเสียวเฉกเช่นโรลเลอร์โคสเตอร์แบบเราเลยรู้สึกว่ามันน่าสนใจมาก แล้วด้วยความที่คนต้นคิดอีสนนกับบิว แน่นอน จะเหลืออะไร นอกจากคุณเค้าจะเลือก fast pass แบบแพงที่สุด… จ้ะ สูญเสียกันไปเท่าไหร่แล้วเวลาทำอะไรแล้วมีมนุษย์สองคนที่มีนามว่านนกับบิว T^T สมาชิกที่จ่ายค่าบัตร fast pass เพิ่มก็มีเรา พิดอก นน แล้วก็บิว อีกสี่คนที่เหลือซื้อแค่บัตรเข้าสวนสนุกเฉยๆ บวกกับค่าที่จอดรถด้วย กดซื้อออนไลน์แล้วก็เปิดตั๋วจากมือถือไปสแกนเข้าเอา (เพราะพวกเราไม่มีปริ้นเตอร์)

หน้าตาตั๋ว อย่าเอาไปใช้นะ มันใช้ไม่ได้แล้ว 5555555
หน้าตาตั๋ว อย่าเอาไปใช้นะ มันใช้ไม่ได้แล้ว 5555555

 

ส่วนอันนี้เอาไปสแกนอีกรอบตอนเข้าเกทแล้วที่ counter fast lane เพื่อไปเอาริสแบนด์มาใส่
ส่วนอันนี้เอาไปสแกนอีกรอบตอนเข้าเกทแล้วที่ counter fast lane เพื่อไปเอาริสแบนด์มาใส่ ดูราคาสะก่อน บวกกับตั๋วอันแรก ปาดน้ำตากันไป

การเดินทางไป Carowinds จาก Edisto Island นั้นใช้เวลาขับรถโดยประมาน 3-5 ชั่วโมง  แล้วแต่สปีดที่ขับหรือว่าแวะไหน ตอนแรกตั้งใจว่าจะออกจากบ้านตั้งแต่ตี 5.30 แต่มันก็เลทไปจนเกือบ 6.30 ได้ ตอนแรกตั้งใจว่าขาไปนนขับ ขากลับเราขับ แต่เราทั้งเพลียและง่วงมากแล้วก็ฝนตกหนักแบบฟ้าจะถล่ม กลัวขับแล้วเกิดอุบัติเหตุ คุณนนก็เลยต้องขับกลับให้อีก (ปรบมือให้คุณโชเฟอร์ของวันค่ะ ขับทางไกลคนเดียวทั้งวันเลย แปะๆๆๆ)

ไม่ใกล้เลยนะคะคุณ ขับไปค่ะ

 

1-day roadtrip let's go! เป็นวันที่ฟ้าสว่างอากาศดีมาก | เครดิตภาพถ่ายให้บิว
1-day roadtrip let’s go! เป็นวันที่ฟ้าสว่างอากาศดีมาก | เครดิตภาพถ่ายให้บิว

 

โชเฟอร์ออฟเดอะเดย์ มีใครเป็นแฟนคลับพี่นนคนนี้มั้ยคะ? 55555 | เครดิตภาพให้บิว
โชเฟอร์ออฟเดอะเดย์ มีใครเป็นแฟนคลับพี่นนคนนี้มั้ยคะ? 55555 | เครดิตภาพถ่ายให้บิว

 

ทุกคนบนรถนั่งเล่นได้ไม่ถึงชั่วโมงก็หลับตายหมดเพราะตื่นเช้ามาก เรามีภาพ แต่เรายังไม่อยากประจานเพื่อนๆน้องๆสาธารณะขนาดนั้น เราไม่ลงรูปก็แล้วกัน 555555 ส่วนเราเป็นคนเดียว(หรือมีจีโน่ด้วยนะ ไม่แน่ใจ)ที่ตื่นตลอดขาไป จริงๆก็ด้วยความรู้สึกผิดว่าไม่ได้ขับรถ ก็เลยนั่งเปิดเพลงให้คนขับไปค่ะ จะได้คึกๆมีเพลงให้ฟังให้ร้องตาม พยายามซัพพอร์ทตลอดทาง (ในขณะที่คุณเพื่อนบิวของคุณนนนั้นนั่งเล่นได้ไม่นานนักก็หลับไป นั่งข้างคนขับแท้ๆ!)

ระหว่างทางพวกเราก็มีแวะหาอะไรกินบ้าง อาจเสียเวลาไปตรงนั้น กว่าจะถึง Carowinds ก็ปาเข้าไป 11 โมงกว่าแล้ว แต่ถ้าจำไม่ผิดช่วงที่พวกเราไปสวนสนุกมันก็เปิด 10 โมงมั้ง ก็ถือว่ายังไม่สายมาก

Carowinds จ๋า พวกเรามาแว้ววววววว
Carowinds จ๋า พวกเรามาแว้ววววววว

 

From South Carolina now we're at the boarder to North Carolina in Carowinds! :)
From South Carolina now we’re at the boarder to North Carolina in Carowinds! 🙂

 

สมาชิกมีธีมค่ะ เทา-ขาว-ฟ้า | เป็นวันที่โคตรร้อน แดดร้อนแรงมาก เผาผิวเว่อร์
สมาชิกมีธีมค่ะ เทา-ขาว-ฟ้า | เป็นวันที่โคตรร้อน แดดร้อนแรงมาก เผาผิวเว่อร์

 

เป็นรูปเดียวที่ได้ถ่ายด้วยกันดีๆในวันนั้น หลังจากนั้นทางใครทางมันจ้าาาา
(บน) น้ำฝน – พินั้ม – นน – บิว (ล่าง) พิดอก – เรา – กวางดาว – จีโน่                                              เป็นรูปเดียวที่ได้ถ่ายด้วยกันดีๆในวันนั้น หลังจากนั้นทางใครทางมันจ้าาาา

 

วันนั้นทุกอย่างผ่านไปเร็วมาก คือพุ่งไปแต่จะเล่นเครื่องเล่นกันอย่างเดียว รูปเริปแทบไม่ถ่ายไรทั้งนั้น พวกเราก็แบ่งครึ่งกันไปเล่นเครื่องเล่นตามราคาตั๋วที่ซื้อ ก๊วน fast pass ของเราทุกคนได้เอากระเป๋าไปยัดเก็บในล็อกเกอร์แล้วก็เดินตัวเปล่ากันไปทั้งวัน มีเพียงมือถือ เงินนิดหน่อย แล้วก็สายรัดข้อมือ fast lane เท่านั้น เล่นเครื่องเล่นเกือบทุกเครื่องที่แวะเล่นได้ แต่เอาจริงคือรู้สึกว่าที่ซื้อ fast pass มันไม่ค่อยคุ้มเลย เพราะวันนั้นคนแทบไม่มี แถวเล่นเครื่องเล่นโคตรสั้น มานึกได้ตอนหลังว่ามันใกล้หมด summer แล้วนี่หว่า มิน่าหล่ะ 555555 #ปาดน้ำตากับค่าตั๋วที่เสียปัย TT..TT

สายข้อมือที่อยู่กับเราทั้งวัน แทบร้องไห้ เพราะมันใช้คุ้มไปอยู่เครื่องเล่นเดียว เครื่องเล่นอื่นคือเดินไปถึงปุ้ปได้เล่นปั้ป ฮรืออออ
สายข้อมือที่อยู่กับเราทั้งวัน แทบร้องไห้ เพราะมันใช้คุ้มไปอยู่เครื่องเล่นเดียว เครื่องเล่นอื่นคือเดินไปถึงปุ้ปได้เล่นปั้ป ฮรืออออ

 

ท่ดๆ
ก๊วร fast lane ในสภาพที่เห้มาก #ท่ดๆ

 

มีช่วงที่เจอกับอีกก๊วนบ้าง นี่ถ่ายจากตอนนั่งเครื่องเล่นย้อนไปที่เค้ายืนต่อแถวกันอยู่พอดี 555
มีช่วงที่เจอกับอีกก๊วนบ้าง นี่ถ่ายจากตอนนั่งเครื่องเล่นย้อนไปที่เค้ายืนต่อแถวกันอยู่พอดี 555

 

เราเล่นเสร็จอีกก๊วนได้เล่นพอดี เลยรอแชะรูป น้ำฝนหันมาพอดี 55555
เราเล่นเสร็จอีกก๊วนได้เล่นพอดี เลยรอแชะรูป น้ำฝนหันมาพอดี 55555

 

คุมโทนกันตั้งแต่เสื้อผ้ายันกระเป๋า ต้องฟ้ากันขนาดนี้มั้ยถามใจเธอดูว
คุมโทนกันตั้งแต่เสื้อผ้ายันกระเป๋า ต้องฟ้ากันขนาดนี้มั้ยถามใจเธอดูว

 

เพิ่ลสนุกสนานกับการบั้มฝรั่ง
เพิ่ลสนุกสนานกับการบั้มฝรั่ง

 

พอช่วงเที่ยงพวกเราก็เริ่มหิว เลยไปหาอะไรกินกัน ละตอนนั้นคือเราติดต่อเพื่อนได้พอดี ก็เลยแวะไปกินข้าวตรงพลาซ่าที่เพื่อนทำงานอยู่ ตอนอยู่ไทยแทบไม่เจอ แต่ดันเจอที่เมกาตอนมาเวิร์คเหมือนกันสะงั้น 555555 เพื่อนคนนี้เป็นเพื่อนจากตอนเราฝึกงานปีที่แล้วที่สถานฑูตอเมริกา (U.S. Embassy Thailand) ชื่อ ใบตอง เป็นสาวสวยผิวแทนตัวเล็ก ที่เลิศที่สุดคือใบตองให้เราใช้ส่วนลดของพนักงานซื้อข้าว 5555 ใจดีให้เพื่อนๆเราใช้ด้วยเหมือนกัน เหมือนเป็นการชดเชยว่าติดต่อกันเรื่องตั๋วเข้าฟรีไม่ทันยังไงไม่รู้ ไม่ได้บัตรฟรีแต่ได้ส่วนลดข้าวก็โอเค อิ้

ใบตองเองงง
ใบตองเองงง

 

แอบกระซิบว่าเดี๋ยวได้เห็นใบตองอีกครั้งแน่นอน เราจะไป 1-day roadtrip กัน 😉

หลังจากนั้นเราก็แยกกันไปเล่นเครื่องเล่นกันต่ออีกนิดหน่อยก่อนที่จะนัดไปรวมตัวกันที่สวนน้ามมมมม ได้เวลาเล่นน้ำแล้วค่ะคุณ!

ในสวนสนุกก็มีสวนน้ำค่ะคุณ
ในสวนสนุกก็มีสวนน้ำค่ะคุณ

 

ตอนเล่นสวนน้ำคือเล่นสไลเดอร์ไปไม่กี่เครื่อง เพราะขี้เกียจต่อแถว fast pass ไม่ช่วยเราเท่าไหร่ตอนเล่นสวนน้ำ ตอนหลังก็เลยไปแช่อยู่สระน้ำที่เป็นคลื่นยักษ์ แต่ตอนแรกเราไปกับพิดอกแค่สองคนแล้วไปผิดสระ พอไปถึงอีกสระเล่นได้ไม่ถึง 5 นาทีเค้าก็ให้เลิกเล่น เพราะฝนกระหน่ำ เค้าหยุดบริการจ้าาา แซ้ดดดด ไม่น่าโง่ไปผิดสระเลยว่ะ 5555

สวนน้ำของเรา ที่เราพกมือถือไว้ตลอดเวลา เป็นการใช้ S7 อย่างมีประสิทธิภาพ ก็มันบอกกันน้ำ ก็เลยเอาไปเล่นน้ำด้วยเลยสพนี่ 55555
สวนน้ำของเรา ที่เราพกมือถือไว้ตลอดเวลา เป็นการใช้ S7 อย่างมีประสิทธิภาพ ก็มันบอกกันน้ำ ก็เลยเอาไปเล่นน้ำด้วยเลยสะนี่ 55555

 

แต่เล่นไปได้ไม่กี่เครื่องเล่นหายนะก็มาเยือน เห็นเมฆฝนนั่นมั้ยยูว T^T
แต่เล่นไปได้ไม่กี่เครื่องเล่นหายนะก็มาเยือน เห็นเมฆฝนนั่นมั้ยยูว T^T

 

ว่าจะถ่ายป้ายสวยๆ แต่ฝั่งซ้ายคือเมฆครึ้มเว่อร์ หลังจากนั้นไม่นานฝนก็ถล่มจ้าาาาาาา สวนสนุกเลยปิด แยกย้ายไปอาบน้ำทำใจกลับบ้านค่ะ ฮือ TT..TT
ว่าจะถ่ายป้ายสวยๆ แต่ฝั่งซ้ายคือเมฆครึ้มเว่อร์ หลังจากนั้นไม่นานฝนก็ถล่มจ้าาาาาาา สวนสนุกเลยปิด แยกย้ายไปอาบน้ำทำใจกลับบ้านค่ะ ฮือ TT..TT

 

หลังจากอาบน้ำแต่งตัวหาทางวิ่งฝ่าฝนกันขึ้นรถได้แล้วนั้น เราก็ออกตัวไปว่าจะเข้าเมือง Charlotte ไปหาอะไรกินกัน แต่รู้สึกจะไปไม่ถึงในเมืองนะ เพราะสุดท้ายก็แวะร้านอาหารจีนร้านหนึ่งข้างทาง

จากการเล่นเหนื่อยมาทั้งวัน พอได้กินอาหารเย็นแล้วมันก็ฟินเว่อร์มากๆเลยแหละ 5555

ซูชิกะไก่แช่เหล้า(มั้ง)
ซูชิกะไก่แช่เหล้า(มั้ง)

 

มันมีหลายจานกว่านี้นะ ก็กินกันตั้ง 8 คน (แต่ว่ามันก็ไซส์เบิ้มมากค่ะแต่ล่ะจาน)
มันมีหลายจานกว่านี้นะ ก็กินกันตั้ง 8 คน (แต่ว่ามันก็ไซส์เบิ้มมากค่ะแต่ล่ะจาน)

 

พออิ่มท้องก็กลับบ้านจ้าาาา อย่างที่บอกคือฝนตกหนักมาก แต่ทุกคนก็หลับ ไม่ห่วงนนเลย และไว้ใจนนมาก หลับสนิท 5555 ช่วงแรกเราก็ตื่นเปิดเพลงให้อยู่ แต่ไม่ไหวเลยหลับ บอกให้กวางดาวที่หลับไปแล้วตื่นมาเปิดเพลงให้นนแทน แต่พอเราตื่นมาอีกรอบกวางก็เหมือนจะหลับ สลับไปสลับมาจนสุดท้ายทั้งเรากับกวางดาวก็ตื่นเปิดเพลงฟังเป็นเพื่อนนนกันไปจนถึงบ้าน

พอถึงบ้านทุกคนก็แยกย้ายพุ่งกันเข้าห้องนอนแล้วก็สลบไปเลยจ้าาาา เป็นวันที่ทั้งสนุกแล้วก็เหนื่อยมาก เป็นวันที่ออกทริปจากบ้านพร้อมกันเยอะที่สุดแล้ว 8 คน ขับรถไปไกลมาก (แต่นนขับคนเดียว โถววว) แต่ก็คุ้มนะเอาจริงๆแล้ว เป็นความทรงจำที่ดี ได้ไปเที่ยวกับเพื่อนเยอะๆมันสนุกออก เนอะ 😀

ถ้าใครจะไปแถบ North-South Carolina เราแนะนำให้แวะไปเล่นที่สวนสนุก Carowinds นะ จริงๆมันคือหนึ่งในสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในแถบนั้น แล้วก็มีโรลเลอร์โคสเตอร์ที่เร็วมากอยู่อันนึงด้วย สูงด้วย เราชอบมาก มันส์ อิอิ

คิดถึงจาง อยากไปเที่ยวสวนสนุกในเมกากับเพื่อนหลายๆคนอีก ไม่เหงาดี เพราะเดี๋ยวเราจะไปเที่ยว Six Flags Magic Mountain ที่ LA คนเดียว บอกเลยว่าแม่งคือ Alone LV.199++ เลยอ่ะ เศร้าเว่อร์ ไว้เดี๋ยวมาเล่าให้ฟัง 55555

– บีบีไงจะใครหล่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s